Hoạt động kinh doanh

GIAO THÔNG THÔNG MINH ĐÓN THÀNH VIÊN THỨ 2 TRIỆU

08/04/2015

 Cuộc thi Giao thông thông minh trên Internetdo Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn, Tổng công ty VTCvàTổng công ty Xây dựng công trình giao thông 4 – CTCP(Cienco 4) tổ chức. Mạng Việt Nam go.vn vinh dự nhận trách nhiệm là đơn vị thường trực triển khai hạ tầng kỹ thuật, truyền thông và phối hợp về nội dung với các đơn vị liên quan.


 Với hơn 6 triệu lượt dự thi, hơn 2 triệu thành viên đến từ 100% các tỉnh thành trên cả nước tham gia, Giao thông thông minh đang cho thấysự thành công của mô hình giáo dục an toàn giao thông mới.Đối tượng cuộc thi hướng đến là các học sinh, sinh viên và Đoàn viên, thanh niên – những chủ thể kiến tạo tương lai của văn hóa giao thông ở Việt Nam. “Các em được trang bị các kỹ năng sống – chính là các kiến thức về an toàn giao thông qua hình thức một cuộc thi. Điều đó vừa tạo sự ganh đua vừa giúp các em tiếp cận các thông tin bổ ích một cách đầy hào hứng. Giao thông thông minh được Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa vào như một tiêu chí để tính điểm thi đua cho các trường về công tác giáo dục an toàn giao thông cho học sinh”, ông Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ CT HSSV cho biết.

Ông Nguyễn Tuấn Huỳnh – Tổng giám đốc Cienco4 cho biết: là đơn vị mũi nhọn xây dựng các công trình giao thông của ngành GTVT, Cienco4 mong muốn qua cuộc thi sẽ giáo dục, rèn luyện được ý thức của người tham gia giao thông trước hết từ những em học sinh, để từ đó dần dần xây dựng một cộng đồng giao thông văn minh hơn.

Ngày 4/4/2015, tại Hà Nội, Ban tổ chức Cuộc thi Giao thông thông minh trên Internet năm học 2014 – 2015 tiến hành sơ kết giai đoạn I và trao thưởng cho các thí sinh đã được giải trong các vòng thi của Quý I và Quý II. Đã có 220 giải thưởng Tuần, mỗi giải trị giá 500.000 đồng và 30 giải thưởng Quý, mỗi giải trị giá 1 triệu đồng được trao cho các thí sinh.

Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia nhận định:“Thành công của cuộc thi là minh chứng cho sự phối hợp hiệu quả giữa cơ quan chức năng, gia đình và nhà trường trong việc sáng tạo một phương thức giáo dục về an toàn giao thông. Chúng ta sẽ phải sáng tạo hơn nữa để tăng cường nhận thức về an toàn giao thông cho xã hội”.

 

Để tiếp tục phát huy tính hấp dẫn của một sân chơi, bước sang giai đoạn II, Giao thông thông minh sẽ tiếp tục nâng cấp tính năng Thi thử Giấy phép lái xeđể đáp ứng tốt hơn nhu cầu ôn luyện lý thuyết sát hạch cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ của người dùng. Trong tương lai, Ban tổ chức kỳ vọng tính năng Thi thử Giấy phép lái xesẽ là tiền đề để đổi mới phương thức sát hạch lý thuyết cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ tại Việt Nam.