Hoạt động nội bộ

Cuối năm tất bật của team “ăn ngủ” với những con số

27/12/2013

Là công ty cổ phần có sự tham gia góp vốn của một số nhà đầu tư mạo hiểm có tên tuổi như: IDG ventures, Prime Limited… nên việc minh bạch tài chính ở VTC Online được coi là yêu cầu bắt buộc. Đó cũng là lý do mà từ các tháng cuối năm đến hết quý I của năm kế tiếp, bộ phận TCKT lại phải vất vả, đánh vật với số liệu, chứng từ phục vụ cho công tác khóa sổ, hoàn thiện báo cáo tài chính gửi các cơ quan chức năng và phục vụ công tác kiểm toán của đơn vị kiểm toán độc lập.

Vậy là bên cạnh các hoạt động hàng ngày như: Tiếp nhận, kiểm tra và xử lý chứng từ phát sinh, cân đối luồng tiền, hạch toán kế toán… các kế toán viên sẽ phải đảm nhận thêm các công việc: Đối chiếu công nợ, đóng sổ, lọc chứng từ gốc và photo chứng từ ….phục vụ kiểm toán. Mọi nhân sự trong bộ phận đều phải chuẩn bị tinh thần sẵn sàng cung cấp hồ sơ và giải trình bất kỳ số liệu nào thuộc phần hành mình quản lý theo yêu cầu của kiểm toán ngay cả khi đó là hồ sơ, số liệu của các năm trước nếu có liên quan….

Chị em phòng TCKT trang trí góc làm việc đón Noel

Dự kiến từ nay đến hết quý I năm sau, các chị em TCKT sẽ phải đi làm cả ngày thứ 7 để đáp ứng yêu cầu công việc dù hầu hết chị em đều đã có gia đình và đang nuôi con nhỏ.

Tuy nhiên vì là đặc thù nghề nghiệp nên các chị em TCKT đều khá chủ động trong việc sắp xếp thời gian và kế hoạch công việc. Bạn Huyền Trang cho biết: “Mình cũng đã chia sẻ với gia đình để mọi người thông cảm và tạo điều kiện, cụ thể nhất là gửi con cho ông bà vào ngày thứ bảy”. Riêng anh Xuân Hùng, lãnh đạo TCKT đã động viên anh chị em rằng: “Mọi người nghỉ Tết để xả hơi, ra Tết tiếp tục nghỉ ngơi nhưng vì TCKT phải phục vụ kiểm toán từ năm cũ qua năm mới nên sẽ xả hơi, nghỉ ngơi vào dịp Tết Lào”.

TN