Hoạt động kinh doanh

Hỗ trợ trẻ em nông thôn tiếp cận internet

29/07/2012

Cuối tháng 7, Mạng Việt Nam go.vn cùng BQL dự án BMGFVN, dự án nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập internet công cộng tại Việt Nam, đã phối hợp với đội sinh viên tình nguyện của tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình tình nguyện “Hỗ trợ trẻ em nông thôn tiếp cận và sử dụng internet”.

Chương trình hướng dẫn học sinh nông thôn sử dụng internet, giúp các em nhận thức lợi ích và tránh những mặt trái của internet. Chương trình được thực hiện với nhiều giai đoạn, giai đoạn đầu được triển khai tại tại huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An. Tại đây, hầu hết học sinh đã được biết đến máy tính và internet nhưng còn khá mơ hồ. Vì thế, các tình nguyện viên đã hướng dẫn các em cách sử dụng máy tính, truy cập, ứng dụng internet vào học tập và thử tiếp cận với cuộc thi Olympic tiếng Anh trên Internet (IOE) của Mạng Việt Nam go.vn. Đội tình nguyện cũng phổ biến cho các em những điều cần phải tránh khi sử dụng internet như truy cập vào những trang web có nội dung không lành mạnh, không phù hợp với lứa tuổi, chơi những trò chơi mang tính bạo lực hay lạm dụng internet quá nhiều...

Chương trình đã thu hút được sự quan tâm của các em học sinh và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía giáo viên và phụ huynh học sinh trong huyện. Dự kiến, giai đoạn 2 sẽ tiếp tục được triển khai tại hai tỉnh là Hà Giang và Trà Vinh.