Hoạt động kinh doanh

Món quà tháng 6 giúp đỡ bệnh nhân cơ tim nhỏ tuổi

31/05/2013

Sáng ngày 31/5/2013, Chủ tịch Công đoàn VTC Online Lê Quý Quốc đã trao số tiền 5 triệu đồng hỗ trợ gia đình em Phạm Văn Luân (14 tuổi, quê ở Bắc Giang), bệnh nhân cơ tim hạn chế, có hoàn cảnh gia đình khó khăn, đang điều trị tại Bệnh viên Nhi Trung ương.

Anh Lê Quý Quốc động viên cha con em Luân

Em Phạm Văn Luân nhập viện từ tháng 8/2012 với chứng bệnh cơ tim hạn chế nên thường xuyên bị mệt mỏi, thở dốc, và bị ngất. Bố mẹ Luân làm ruộng. Gia đình em thuộc diện khó khăn của xã, không có nhà ở phải sinh hoạt tại khu hộ đê xã. 

Luân cho biết, vì bị bệnh nên em không được thoải mái vui chơi, chạy nhảy như các bạn bè cùng tuổi. Gia đình nghèo, bố mẹ hàng ngày lo kiếm ăn nhưng cũng cố gắng dành thời gian đưa đón em đi học. Dù nhập viện, nhưng vì không có tiền chữa chạy nên gia đình chỉ dám xin điều trị ngoại trú. 

Bác sĩ Lê Thanh Hải (khoa Tim mạch, Bệnh viện Nhi Trung ương), người phụ trách điều trị cho em Luân cho biết, việc điều trị cho Luân là kết hợp dùng thuốc với phẫu thuật đặt máy tạo nhịp, phá rung. Tổng chi phí dự kiến hơn 300 triệu đồng. 

Hiện tại, cùng với số tiền giúp đỡ của Công đoàn VTC Online, “số tiền quyên góp ủng hộ em Luân được gần 300 triệu đồng”, chị Ngô Bình Minh, cán bộ phòng Công tác xã hội - Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết. Dự kiến ngày 5/6 em Luân sẽ được phẫu thuật đặt máy tạo nhịp. Nếu thành công, em Luân sẽ là trường hợp bệnh nhân thiếu niên đầu tiên ở Việt Nam được cấy máy này. 

Ngoài em Luân, dịp này, nhân viên Công ty VTC Online cũng quyên góp được 9.430.000 triệu đồng. Số tiền này được dùng để mua tặng 01 máy điều hòa cho Bệnh viên Nhi Trung ương và bánh kéo cho các bệnh nhi. 

THIÊN HOA