Hoạt động nội bộ

Trực Tết và tâm sự của “lính biên phòng” Online

08/02/2014

Trong lúc nhà nhà người người tưng bừng đi chúc Tết du xuân, có rất nhiều Onliner vẫn đang tất bật nơi công sở. Những người này có thể ví von với các chiến sĩ biên phòng, khi chấp nhận bỏ qua niềm vui riêng để các đồng nghiệp có thể yên tâm... ăn Tết.

Tiêu biểu trong số những “lính biên phòng” này, có thể kể đến Hà Huy Quân (nhóm Hệ thống, goCloud). Để đảm bảo cho mạng lưới hoạt động ổn định, Quân phải trực liền tù tì từ ngày 28 đến 30 Tết và giam mình giữa đống server. Thời điểm này khá là “nhức nhối”, khi mà các hoạt động mua sắm diễn ra sôi nổi. Nhìn đường phố tấp nập đào quất, Quân nhiều lúc cũng thấy nhộn nhạo trong người. Nhưng vì công việc cần được ưu tiên hàng đầu, anh lại tự an ủi rằng sẽ xõa tới bến trong những ngày sau Tết.

Nhờ những nhân sự như Quân, tính đến nay, hệ thống kỹ thuật game của công ty đã có 15 ngày (và dự kiến sẽ còn kéo dài hơn) hoạt động liên tục mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Đây là thành tích được các sếp đánh giá rất cao.

Chân dung “lính biên phòng” Hà Huy Quân

Cũng câu chuyện trực Tết, song KimChi (goApp) còn khổ hơn khi phải “chiến đấu” trong 2 ngày đầu năm. Bỏng Ngô đang rục rịch chuẩn bị cho chiến dịch mới nên nhiệm vụ đặt ra rất nặng nề, Chi đã xung phong đảm nhiệm vì nhà gần công ty nhất lại chưa vướng bận chuyện gia đình. Công việc ngày Tết chẳng kém gì ngày thường, nhưng vẫn chưa mệt bằng chuyện tìm chỗ ăn trưa. Hàng quán xung quanh hầu như đóng cửa hết nên Chi thường xuyên phải đi bộ hàng km tìm chỗ nạp năng lượng,cho đủ sức chiến đấu tới 18 giờ.

Trong lúc đó, vấn đề lớn nhất với “lính biên phòng” Onliner ở TP. HCM lại là... nỗi sợ ma. Kim Loan (CTV Bộ phận CSKH) chia sẻ rằng ngồi một mình giữa văn phòng ngày thường vốn đông đúc là một trải nghiệm không hề dễ chịu. Để lấy đủ can đảm hoàn thành ca trực, Loan phải khóa chặt cửa ra vào và bật nhạc tưng bừng.

Ngọc Dung (CTV Bộ phận CSKH) không yếu bóng vía như cô bạn đồng nghiệp nhưng lại cảm thấy cô đơn khi phải ở cơ quan cả ngày mùng Một thay vì đi chúc Tết họ hàng và quây quần bên gia đình. Dù vậy, điều an ủi của Dung đó là được “quây quần” bên anh em dự án Teen Teen và nhận lộc đầu năm từ dự án này.

Mỗi câu chuyện trực Tết của những “lính biên phòng” nói trên là một điều thú vị, nhưng thực sự đó là một nhiệm vụ đầy khó khăn và cần nhiều sự hy sinh. Nhân dịp đầu năm mới, các Onliner hãy gửi tới những người đồng nghiệp này lời chúc mừng và cảm ơn ý nghĩa nhất nhé.

Duy Anh