Hoạt động kinh doanh

VTC ĐÓN ĐẦU XU THẾ GAME MOBILE

30/08/2013

Ngày 30/8, đại diện ba công ty VTC Intecom, VTC Mobile và VTC Online đã tham dự buổi hội thảo nhằm chia sẻ các kiến thức, kinh nghiệm về phát hành game mobile. Hội thảo do anh Nguyễn Xuân Cường, TGĐ Tổng công ty VTC chủ trì nhằm khai thác các thế mạnh của từng đơn vị trong việc phát hành game mobile, hướng đến mục tiêu đưa VTC thành đơn vị hàng đầu về phát hành game mobile. Buổi hội thảo diễn ra trong bối cảnh các nhà lãnh đạo đều nhận định mobile là xu hướng tất yếu. 

Tham dự hội thảo, anh Huỳnh Ngọc Hải (PGĐ khối goPlay, kiêm GĐ Phát hành) đã có bài trình bày về quy trình phát hành game bài bản và thuyết phục dựa trên việc phân tích kỹ thói quen người dùng mobile. Ngoài ra, các đại diện khác của VTC Online cũng trình bày những dự án đang triển khai, liên quan đến phát hành game mobile như dự án Mobile X, dự án xây dựng kho ứng dụng... Tất cả cho thấy VTC Online đang có những bước đi sớm và đúng hướng trong thị trường game mobile. Không chỉ hoạch định, VTC Online cũng đã tiến hành phân phối game mobile đầu tiên (game Teen Teen) và đã có những thành công khả quan kể từ tháng 7, tháng 8 này.

Phát biểu kết thúc phiên thảo luận buổi sáng, anh Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh các game mobile có chu kỳ sống ngắn hơn nhiều so với game PC. Tuy nhiên, quy trình từ đàm phàn mua game đến phát hành vẫn phải đầy đủ các công đoạn vì vậy, cần nhanh chóng cải cách quy trình, tối ưu chi phí để sớm có sản phẩm ra thị trường nhằm tăng khả năng cạnh tranh. Buổi chiều, hội thảo tiếp tục trao đổi về các vấn đề kỹ thuật chuyên sâu.

NỘI NHÂN